Nội thất nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền bắc bộ có gì đặc biệt

Về khâu trang trí cho ngôi nhà gỗ lim thêm phần đặc sắc. Thì không thể thiếu được phần nội thất nhà gỗ lim. Vậy một ngôi nhà gỗ lim hoàn chỉnh theo đúng phong cách cổ truyền Bắc Bộ. Thì phần nội thất được bố trí ra sao, điều này sẽ được nhà gỗ Hoàn gia chia sẻ ngay sau đây.

NỘI THẤT NHÀ GỖ LIM 3 GIAN

Nội thất được xem là linh hồn của ngôi nhà, giúp cho lối kiến trúc cổ truyền thêm phần đặc sắc. Mỗi phần nội thất của nhà gỗ lim sẽ đều được bố trí hợp lý, sao cho thuận tiện, đúng theo nhu cầu của gia chủ. Đặc biệt là vẫn giữ được nét văn hóa nhà cổ.

Ngôi nhà gỗ lim 3 gian được bố trí:

  • Sập: Trong bất cứ ngôi nhà gỗ cổ truyền nào thì sập là một vật dụng không thể thiếu. Đây là đồ trang trí nội thất phòng khách bằng gỗ, theo phong cách cổ điển. Sập này được làm từ chất liệu gỗ lim, có màu nâu bóng, trông rất sang trọng và đẹp mắt. Sập nhà gỗ lim được thiết kế khá đơn giản, là một phản gỗ với diện tích rộng, có nhiều hoa văn và họa tiết đơn giản.

Nội thất nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền bắc bộ có gì đặc biệt - Nhagohoanggia.com

  • Án gian: Án gian nhà gỗ lim là một phần hết sức quan trọng và nổi bật của căn nhà gỗ 3 gian. Đối với nhà gỗ lim 3 gian tại Long Biên, thì gia chủ lựa chọn một chiếc án gian làm từ chất liệu gỗ lim. Các hoa văn và họa tiết được điêu khắc tỉ mỉ, công phu, một số phần của án gian còn được dát vàng. Chiếc án gian này được đặt ở vị trí trang trọng nhất là ngay chính gian giữa.

Nội thất nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền bắc bộ có gì đặc biệt - Nhagohoanggia.com

  • Tường hậu ốp lim nan dọc: Nhà gỗ lim 3 gian có phần tường hậu được ốp gỗ lim sang trọng. Ở phần này sẽ được trang trí bằng chiện tàu lá dắt. Màu sắc nâu trầm, chất liệu cứng cáp, bền bỉ. Làm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà gỗ lim 3 gian của bạn.
  • Hoàng phi câu đối: Hoàng phi câu đối là một trong những phần nội thất trang trí cho ngôi nhà gỗ cổ truyền theo đúng kiến trúc xưa. Bức hoành phi câu đối của nhà gỗ lim 3 gian được thiết kế và trang trí hết sức tinh tế và trang trọng. Được bố trí tại gian giữa, gần với nơi thờ cúng gia tiên. Chất liệu gỗ lim với tông màu trầm, phần chữ được chạm khắc và dát vàng trông hết sức nổi bật và bắt mắt.

Nội thất nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền bắc bộ có gì đặc biệt - Nhagohoanggia.com

ĐƠN VỊ THI CÔNG NHÀ GỖ LIM 3 GIAN

Quý vị đang có nhu cầu thực hiện một căn nhà gỗ lim 3 gian với đầy đủ nội thất theo lối cổ truyền. Hãy đến ngay với chúng tôi, nhà gỗ Hoàng Gia là đơn vị chuyên thi công và thực hiện nhà gỗ cổ truyền. Các công trình từng được thực hiện là nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, đề, miếu…

Quý vị khi đến với nhà gỗ Hoàng Gia sẽ nhận được sự tư vấn chu đáo và kỹ lưỡng nhất từ chuyên gia kiến trúc sư của chúng tôi, những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các công trình nhà gỗ cổ truyền.

LIÊN HỆ TƯ VẤN & THI CÔNG NHÀ GỖ

  • NHÀ GỖ HOÀNG GIA
  • Địa chỉ: Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Canh Nậu – Thạch Thất – Hà Nội
  • Hotline: 091 2522 886

 


Gọi Ngay